4 NGUY CƠ TIỀM ẨN KHI MUA CA NÔ ĐÃ QUA SỬ DỤNG ?

TÔI NÊN MUA MỚI HAY ĐÃ QUA SỬ DỤNG?

Rất đơn giản để nhận ra rằng có rất nhiều ca nô đã qua sử dụng có giá thấp hơn nhiều so với bạn sẽ trả cho cùng một chiếc ca nô hoàn toàn mới.  Mua chiếc ca nô đã qua sử dụng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trước mắt, nhưng giống như mua một chiếc xe đạp, xe máy hay chiếc ô tô đã qua sử dụng, nó cũng làm tăng các rủi ro tiềm ẩn. Nếu trước đây bạn chưa mua một chiếc thuyền/ ca nô đã qua sử dụng thì sự cẩn thận của bạn sẽ không hề dư thừa chút nào. Dưới đây là 4 vấn đề tiềm ẩn phổ biến khi mua ca nô đã qua sử dụng.

1/ CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐỘNG CƠ

Đương nhiên, những đầu danh sách. Mua một chiếc ca nô với một động cơ tệ, và bạn đang gặp phải một mỗi họa nghiêm trọng. Vì vậy, hãy kéo que nhúng và kiểm tra dầu để đảm bảo nó ở trong tình trạng tốt và không có màu trắng đục (biểu thị nước trong dầu). Kiểm tra phích cắm để đảm bảo chúng còn dùng tốt trong thời gian tới. Hãy lắng nghe âm thanh của nó mượt mà khi chạy. Nên chạy thử nghiệm 15 phút, do chính tay bạn tự khởi động – chạy thử – đến khi dừng hẳn động cơ để tránh trường hợp không bị người bán qua mặt hay dấu diếm vấn đề nào đó. Nhưng quan trọng nhất, nếu bạn không biết nhiều về động cơ thì hãy mang theo một người bạn, hoặc tốt hơn nữa, hãy nhờ thợ máy của bạn đi cùng.

2/ NHỮNG HỆ THỐNG ĐIỆN

Rất ít công việc khó khăn hơn việc thay thế hệ thống dây điện trên ca nô, thường chạy dưới boong tàu, qua các cuộc rượt đuổi chặt chẽ và vào các khoang kín. Khi bạn đang nhìn vào một chiếc ca nô đã qua sử dụng, hãy bật từng chiếc điện từ đèn cho đến đồ điện tử, mỗi lần một cái. Sau đó bật tất cả chúng cùng một lúc. Ngoài ra, hãy nhìn vào hộp cầu chì. Nếu bạn thấy một loại cầu chì thương hiệu khác nhau, chỉ ra rằng một số hoặc nhiều cái đã được thay thế, hãy hỏi tại sao (và nếu vấn đề đã được khắc phục). Ngoài ra, có một cuộc khảo sát chung về tình trạng thường xuyên của hệ thống dây điện có vấn đề: đen cháy, lộn xộn, nhiều đoạn nối sẽ khiến việc theo dõi các vấn đề trong tương lai rất khó khăn?

3/ PHẦN KHUNG XƯƠNG CA NÔ

Khung xương là bộ phận rất quan trọng trong sự thành hình của chiếc ca nô.  Và nếu chúng bị vỡ hoặc tách ra khỏi thân tàu, rắc rối nghiêm trọng sẽ đến sớm thôi. Nó sẽ làm giảm thời gian sử dụng của bạn nhiều đáng kể, vả lại khung xương bị vỡ, nứt sẽ rất khó để cải tạo lại một cách chắc chắn. Khung xương bị ảnh hưởng sẽ kéo theo các khung xương chịu lực nhiều hơn dễ gây biến dạng ca nô của bạn nhanh chóng.

4/ CABIN RÒ RỈ

Kiểm tra thật kỹ các điểm nối tiếp, từng đường hàn, từng đinh tán để kiểm tra sự kính nước của ca nô. Sẽ rất phiền hà cho bạn nếu cứ phải xả nước ra khỏi ca nô sau khi chạy đi chơi về hoặc thả ngoài trời, chưa kể nước biển có thể làm mục, oxy hóa nhiều thiết bị trong ca nô; làm mục rữa gây ra mùi thối khó chịu cho chiếc ca nô. Cách duy nhất để biết và kiểm tra là chạy thử ca nô, sau đó nhìn vào các đường chỉ ỗ vàng, đường nối, đường nứt mà bạn nghi vấn rò rỉ (lưu ý ngớ khóa van xả nước).

Có rất nhiều bộ phận và mảnh ghép cho một chiếc ca nô, thường không thể chắc chắn rằng bạn kiểm tra tất cả chúng trước khi mua. Đó là lý do tại sao một thử nghiệm trên biển rất quan trọng. Bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ tìm hiểu về một chiếc ca nô trong khi chạy nó. Tất nhiên, nếu bạn thực sự muốn giảm thiểu các rủi ro, có một lựa chọn khác để xem xét: yêu cầu nhận được bảo hành đi kèm với nó trong khoảng thời gian ít nhất 01-02 tháng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.