5 Mẹo sửa chữa nhanh động cơ gắn ngoài

Các động cơ gắn ngoài hiện đại đã đi một chặng đường dài, cho dù bạn đang nói về động cơ bốn thì phổ biến hiện nay hay là động cơ 2 thì. Trong bất kỳ trường hợp nào, độ tin cậy đã tốt hơn nhiều so với những thập kỷ trước, hiệu quả sử dụng nhiên liệu đã tăng lên và các vấn đề như khí thải có khói và mức độ âm thanh chói tai đã là lịch sử xa xưa.

5 Mẹo sửa chữa nhanh động cơ gắn ngoài

Tuy nhiên, trên thực tế có một số vấn đề phổ biến với các động cơ gắn ngoài, sau 1 thời gian sử dụng, hoặc khách hàng mua lại máy cũ, hoặc chưa biết cách bảo dưỡng động cơ cẩn thận, dẫn đến có 1 số sự cố cứ lặp đi lặp lại. Người trong nghề, chúng ta biết giải pháp khắc phục nhanh những sự cố này, rất dễ xử lý.

1. Bật công tắc đề nổ động cơ, phần đề vẫn làm việc, nhưng động cơ không nổ

Điều này có thể do một số lý do, tất nhiên trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng cần số ở vị trí giữa (ra số), nhưng nếu động cơ vẫn không nổ, thì rất có thể công tắc ngắt khẩn cấp của bạn đã bị hỏng. Nó hoạt động không bình thường, ngăn động cơ nổ.

Khắc phục nhanh

Bạn cần tắt công tắc tắt khẩn cấp. Đi ra phía sau bảng điều khiển công tắc và nhìn vào dây. Bạn đang tìm chiếc màu đen có sọc vàng. Ngắt kết nối và thử lại chìa khóa — rất có thể động cơ sẽ khởi động ngay.

2. Động cơ đang vận hành nhưng không phun nước

Điều này có thể là do cánh quạt của máy bơm nước bị hỏng và cần được bảo dưỡng hoặc thay thế. Vấn đề phát sinh rất có thể bị tắc bởi sạn, bùn, rong rêu hoặc cặn bẩn bám lâu ngày ở ống dẫn.

Khắc phục nhanh

Lấy thanh cứng, nhỏ (dây điện, que thép nhỏ,…) để chọc, khều vật gây tắc nghẽn ra ngoài. Điều này nghe có vẻ đơn giản hơn nhiều, miễn là bạn có cái để thông ống dẫn nước. 

Chọn dây có đường kính nhỏ hơn với lỗ thông và luồn nó vào càng sâu càng tốt. Sau đó xoay đường giữa hai ngón tay. Khi bạn xoay vòng, hãy cố gắng đưa nó vào sâu hơn. 

Sau ba hoặc bốn lần thử và khởi động động cơ nếu vẫn không có dòng chảy, hãy thay thế cánh quạt cao su bơm nước và tạm dừng hoạt động.

3. Động cơ chết máy hoạt động ở chế độ không tải, rồ đa

Khi động cơ (gắn ngoài) của bạn khởi động, nhưng tắt ngay khi bạn quay lại tốc độ không tải hoặc ga thấp nhất, vấn đề có thể là do van AIS (tốc độ không tải tự động) bị dính hoặc bị hỏng. Van này kiểm soát tốc độ không tải bằng cách điều chỉnh lượng khí nạp và khi nó bị kẹt ở vị trí sai, nó có thể làm máy tắt ngay.

Khắc phục nhanh

Bạn cần làm sạch hoặc thay thế van; thay thế là lựa chọn được ưa chuộng bởi vì một khi van bị hỏng, nó dường như luôn bị kẹt trở lại vào một lúc nào đó trên đường. Đây không phải là một công việc khó khăn, nhưng hầu hết mọi người sẽ muốn thợ máy của họ giải quyết nó. 

Trong khi đó, bạn có thể tiết kiệm chuyến đi của mình bằng cách bắt đầu với ga tăng nhẹ ở vị trí trung lập và đưa ga trở lại gần trạng thái không tải nhất có thể mà không thực sự chuyển sang trạng thái không tải.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ quay khoảng 700 RPM, và sau đó trực tiếp chuyển sang chế độ chuyển tiếp mà không có bất kỳ do dự hay tạm dừng nào. Có thể mất vài lần thử, nhưng khi thực hiện đủ nhanh, bạn có thể đưa động cơ về phía trước trong khi động cơ vẫn đang chạy. 

Khi nó đã vào số và đang chạy, vấn đề của bạn sẽ không còn nữa (trong toàn bộ phạm vi RPM). Chỉ cần nhớ không chuyển trở lại số không, nếu không động cơ sẽ lại bị ngắt. Và rõ ràng, chuyển số nhanh như vậy có thể gây khó khăn cho động cơ, vậy nên khi về, hãy sửa van đó nhé.

4. Động cơ chạy tốt trong một thời gian, nhưng sau đó nó tắt và không khởi động lại

Khi bạn cố gắng bóp quả van ở dây dẫn đường nhiên liệu, bạn phát hiện ra nó đã bị xẹp. Quả van bị xẹp đó cho thấy không có khả năng rút ra, nguyên nhân phổ biến nhất là do lỗ thông hơi của bình xăng bị tắc.

Khắc phục nhanh

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn có một bình xăng di động có lỗ thông hơi kiểu vít, hãy xem qua nó. Thật ngạc nhiên là mọi người thường quên lỗ thông hơi này và hóa ra nó đã bị đóng. Mở vít ra và động cơ sẽ bắt đầu chạy tốt. Nếu bạn đang ở trên một chiếc thuyền có lắp đặt bình chứa, bạn cần kiểm tra lỗ thông hơi của bình.

5. Động cơ nổ không đều, khó nổ, rồi tắt máy, khởi động lại khó nổ

Với biểu hiện này, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là kiểm tra phần điện, và cụ thể là bugi. Sau khi mở bugi ra kiểm tra, phát hiện đầu đánh lửa bị muội đen bám, thì khả năng cao, đã đến lúc bạn cần thay thế.

Khắc phục nhanh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc mua tối thiểu 2 cái bugi dùng xơ-cua, phòng cho những lúc xa bờ như này, giúp những chuyến đi vi vu cùng bạn bè, gia đình được trọn vẹn, thực tế chi phí cũng không đáng bao nhiêu.

> Xem thêm: 5 Bước chuẩn bị để chuyến đi như ý

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

HOT HOT!! Mẫu Ca Nô mới 2023

Mẫu Ca Nô động cơ Suzuki 40HP

Mẫu Ca Nô động cơ Tohatsu 60HP

Công ty TNHH Ngọc Du – Địa chỉ cung cấp Ca Nô nhôm, động cơ uy tín

Công ty TNHH Ngọc Du - Địa chỉ cung cấp thuyền nhôm, ca nô nhôm, động cơ uy tín
Công ty TNHH Ngọc Du – Địa chỉ cung cấp thuyền nhôm, ca nô nhôm, động cơ uy tín
  • Địa chỉ: Số 371, Đường Quang Trung, P. Phú Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
  • Điện thoại: 0382.900.009
  • Email: cttnhhngocdu@gmail.com
  • Website: www.thuyennhomngocdu.com
  • Youtube: THUYỀN NHÔM NGỌC DU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.