BẠN SẼ CHỌN CA NÔ COMPOSITE HAY CA NÔ NHÔM HỢP KIM KHI BIẾT 5 SỰ THẬT NÀY ?

NÊN SỬ DỤNG CA NÔ COMPOSITE  HAY CA NÔ NHÔM HỢP KIM ?

Chiếc ca nô là một phương tiện di chuyển  phổ biến trên biển ngày nay và là , phương tiện hưởng thụ cuộc sống dành cho các doanh nhân, người có thu nhập tương đối. Vậy nên lựa chọn chiếc Ca nô Composite hay Ca nô Nhôm hợp kim  có lẽ là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một vài phân tích để bạn có thể tự đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Những điều quan trọng khi cân nhắc giữa chiếc Ca nô Composite và Ca nô Nhôm hợp kim:

Cho đến nay,chiếc Ca nô đã trở thành một trong những lựa chọn phương tiện phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn Ca nô Composite hay Ca nô Nhôm hợp kim sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất thì có rất nhiều điều phải cân nhắc.

Bởi thế, để đơn giản vấn đề, dưới góc độ người mua, trong bài hôm nay, chúng ta sẽ chỉ cần chú ý tới những điều thực sự quan trọng, vô cùng ngắn gọn. Tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất nhé.

Thời gian sử dụng

✧   Ca nô Composite: 10-15 năm. Yếu tố này phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguyên liệu tạo nên và thời tiết khí hậu, bảo dưỡng của người dùng.

✧   Ca nô Nhôm hợp kim: tuổi thọ trung bình kéo dài 15-20 năm (hợp kim nhôm chống mặn-chống oxy hóa) hoặc chỉ cần mua và sử dụng thôi. Riêng Ca nô Nhôm hợp kim giá rẻ – nhôm không chống nước mặn – độ dày của nhôm dưới 2,5 mm thì có tuổi thọ 10-15 năm.

Chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt – Quá nắng nóng:

✧   Ca nô Composite: Có nhiều lựa chọn về chất lượng vật liệu. Đa số thì các chất liệu Composite thông thường sau 1 thời gian sử dụng, không bảo dưỡng liên tục qua mỗi năm sẽ bị bong tróc, bề ngoài lớp nhựa bị phân hủy và xuống cấp nhanh trông thấy. Khả năng rách, vỡ cao, không thể hàn, vá, không thể tái chế.

✧   Ca nô Nhôm hợp kim: Có nhiều lựa chọn về chất lượng vật liệu. Vật liệu có chất lượng thấp bằng hoặc thấp hơn A30XX đều sẽ bị nổi bọt, bị oxy hóa, đổi màu, không chịu lực cao nếu làm độ dày quá mỏng ; Vật liệu Hợp kim nhôm A5052 thì sẽ khắc phục được các vấn đề trên, dù thời tiết thất thường hay quá nắng nóng, chịu lực vượt trội, chi phí không cao lắm.

Kiểu dáng – thẩm mỹ

✧   Ca nô Composite: Về kiểu dáng – mẫu mã, chiếc Ca nô Composite đa dạng về mẫu mã, thiết kế hơn, khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Độ thẩm mỹ cao thấp phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm nhà sản xuất, tay nghề thợ/công nhân. Các thương hiệu uy tín, đã có tiếng sẽ có các mẫu đẹp mắt, và giá cả cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

✧   Ca nô Nhôm hợp kim:  Chúng ít tốn kém hơn, dễ kéo hơn và cần ít năng lượng hơn (có nghĩa là ít nhiên liệu hơn) để hoạt động. Vì vậy, tại sao nhiều người trong chúng ta bỏ qua tùy chọn này? Khiếu nại lớn nhất về nhôm là nó trông không đẹp bằng sợi thủy tinh chiếc Ca nô Nhôm hợp kim khá hạn chế về mẫu mã, thiết kế.  Khách hàng có ít hơn sự lựa chọn. Chủ yếu là các mẫu thường dùng với kiểu dáng thể thao, khỏe khoắn, phần thiết kế nội thấp khách hàng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu. Độ thẩm mỹ cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm nhà sản xuất.

Giá thành

✧   Ca nô Composite: từ thương hiệu, nhà sản xuất uy tín giá khoảng 30 triệu đồng trở lên. Mức giá 30 triệu – 40 triệu là loại loại nhỏ, sức chở đến 4 -5 người. Sản phẩm từ hãng, nhà sản xuất đã có thương hiệu tầm trung giá tập trung trong khoảng 70-100 triệu đồng. Ngoài ra, sản phẩm từ hãng, nhà sản xuất đã có thương hiệu lớn nước ngoài giá thường trên 120 triệu. Giá trên đều chưa bao gồm động cơ.

✧   Ca nô Nhôm hợp kim: từ thương hiệu uy tín, đơn vị sản xuất lâu năm giá khoảng 25 triệu trở lên. Mức giá 25 – 38 triệu là loại nhỏ, sức chở đến 4-5 người. Mức giá tầm trung, sản phẩm từ hãng, nhà sản xuất uy tín phổ biến khoảng 55-75 triệu đồng cho sức chở đến 5-6 người. Giá trên cũng đều chưa bao gồm động cơ.

Tính lợi ích kinh tế

✧   Ca nô Composite: kiểu dáng – thiết kế khá đa dạng cho khách hàng lựa chọn.. Giá 01 chiếc cho 4-5 người thỏa mãn các yêu cầu cơ bản về chất lượng và kiểu dáng khoảng 70 triệu đồng. Thời gian khai thác trung bình 10-15 năm.

✧   Ca nô Nhôm hợp kim: Kiểu dáng – thiết kế không đa dạng như trên. Giá 01 chiếc cho 4-5 người thỏa mãn các yêu cầu cơ bản về chất lượng khoảng 40-55 triệu. Thời gian sử dụng trung bình 15-25 năm.

Các bạn dựa trên nhu cầu của riêng mình để cân đo nên mua sản phẩm nào nhé.

Vậy nên lựa chọn Ca nô Composite hay Ca nô Hợp kim nhôm?

Nếu thấy những điều dưới đây là quan trọng thì bạn nên sử dụng Ca nô Composite:

✦ Đơn giản chỉ là bạn thích cái gì đó hiện đại, kiểu dáng thiết kế đẹp mắt.

✦ Bạn muốn chiếc ca nô với nhiều thiết bị, tính năng.

✦ Bạn muốn mình là người đi đầu, đẳng cấp, sang trọng, thanh lịch.

Còn nếu bạn có 5 lý do dưới đây thì chần chừ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một chiếc Ca nô Hợp kim nhôm.

✦ Bạn muốn hướng đến sự hữu dụng – tiết kiệm để phục vụ nhu cầu đi chơi trên biển, câu cá, câu mực…

✦ Bạn muốn một phong cách đơn giản, mạnh mẽ

✦ Bạn không muốn lãng phí, xa xỉ

✦ Bạn muốn tránh sự rườm rà bảo dưỡng trong thời gian sử dụng

✦ Bạn muốn lựa chọn phong cách mà ít người dám lựa chọn.

TÓM LẠI

Nên sử dụng Ca nô Composite hay Ca nô Nhôm hợp kim phụ thuộc rất nhiều và mục đích, sở thích, và quan trọng nhất là quan điểm giá trị của mỗi người.

Nếu một chiếc Ca nô Composite cho bạn sự sang trọng và hiện đại thì một chiếc Ca nô Nhôm hợp kim sẽ mang cho bạn một hình ảnh giản dị, tinh gọn và sự tiện dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.