BẢO QUẢN CA NÔ MÙA ĐÔNG

Bạn có thể làm hỏng ca nô của bạn theo nhiều cách bất ngờ. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến cần tìm và một phương pháp đơn giản để phòng ngừa.

Với việc bảo quản ngoài trời, có khả năng bị hư hỏng do nước mưa và đá. Dưới đây là một số điều cần lưu ý và cách chúng tôi bảo vệ con ca nô của mình để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố.

Mùa đông sắp đến, thời tiết ở Việt Nam ẩm và lạnh hơn, điều đó có nghĩa là phải tìm một nơi khô ráo an toàn để cất giữ ca nô của mình. Hy vọng rằng bạn đã có kế hoạch trong đầu. Bây giờ bạn sẽ đậu ca nô và xe kéo và để chúng ngủ yên cho đến “Ngày ra quân”. Nhưng đợi đã! Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh và để tủ ngoài trời, mọi thứ vẫn có thể bị trục trặc đấy nhé.

bọc ca nô và động cơ

BAO BỌC ĐỘNG CƠ

Người hàng xóm của tôi ở bờ hồ đã làm điều này vào năm ngoái  bằng cách sử dụng một tấm rèm tắm cũ. Ít ra thì anh ta cũng không đi hết và bịt nhựa bằng băng keo. Khi bạn bọc một tấm nhựa bên ngoài, bạn đảm bảo rằng bất kỳ hơi ẩm nào bên dưới chuồng bò, hoặc dưới gầm chuồng, không thể thoát ra ngoài qua các lỗ thông hơi trong tấm lót được cung cấp chỉ cho mục đích đó. Độ ẩm này, ngay cả khi nó chỉ là ngưng tụ, có thể bắt đầu ăn mòn các kết nối điện và các bộ phận chuyển động như liên kết van tiết lưu. Trong suốt mùa đông, sẽ có những ngày lạnh và những ngày ấm hơn, mặt trời có thể chiếu vào động cơ của bạn và không khí dưới gầm sẽ cần thở.

Nếu bạn để ca nô của bạn được bọc lại  hoặc không bao phủ bên ngoài, hoặc cố định bọc để không khí vẫn có thể lưu thông xung quanh động cơ. Và đảm bảo rằng màng bọc co lại không che lỗ thông hơi của bình nhiên liệu bên trong.

Kiểm tra ca nô của bạn một cách thường xuyên vì có thể ngăn ngừa thiệt hại không ngờ.

ĐỪNG NGHIÊNG CA NÔ MỘT BÊN

Một trong những tính năng tuyệt vời của động cơ gắn ngoài là nó tự thoát nước. Nhưng nó chỉ tự tiêu khi ở vị trí thẳng đứng. Nếu bạn kéo ca nô về nhà với động cơ nghiêng lên và quên hạ thấp nó trước khi cất giữ, bất kỳ nước nào còn sót lại trong động cơ sẽ bị đóng băng và có thể gây hư hỏng. Một khả năng có vấn đề khác là tuyết hoặc nước mưa có thể đọng lại trong thùng của cánh chống và di chuyển xuống ống xả của hộp số. Cuối cùng thì vào một đêm trời trở lạnh và… POP! Hộp số của bạn bị nứt. Tất nhiên, điều này không thể xảy ra vì bạn đã bọc động cơ của mình bằng nhựa và dán kín bằng băng keo… đừng bận tâm.

Ca nô nên được cất giữ ở vị trí ngang bằng để cho phép các máng trượt và rãnh thoát nước có hiệu quả. Nắp thoát nước cũng nên để mở và không có cặn bẩn.

THÁO CẤT CÁNH QUẠT

Nếu chiếc ca nô được cất giữ ở ngoài trời, hãy cẩn thận trộm cắp. Nhận tiện, có thể kiểm tra  các rác bị quấn vào chân vịt. Bôi một ít dầu mỡ lên trục tiếp xúc đó để nó không bị ăn mòn khi trái mùa.

KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐỘNG CƠ BỊ KHÔ

Tôi biết động cơ hai thì của bạn nghe rất tuyệt khi bạn khởi động nó trên xe moóc, nhưng không có lý do gì để khởi động động cơ mà không gắn nguồn cấp nước trước theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu.

Việc khởi động động cơ để “xả nước” dù chỉ trong vài giây có thể làm xuống cấp nghiêm trọng hoặc phá hủy cánh quạt máy bơm nước của bạn, cánh quạt này dựa vào nước để bôi trơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.