Động cơ phía ngoài tốt nhất

Việc chọn động cơ gắn ngoài cho một chiếc ca nô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước của tàu, mục đích sử dụng và trải nghiệm cá nhân của người lái. Một số thương hiệu động cơ gắn ngoài được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến.

  1. Suzuki: Động cơ Suzuki có thiết kế hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu. Thương hiệu được đánh giá cao về độ bền và hiệu suất.
  2. Yamaha: Được đánh giá cao về độ bền, độ tin cậy và hiệu suất của động cơ.
  3. Mercury: Đa dạng các dòng sản phẩm để phù hợp với mọi loại tàu, ca nô. Động cơ Mercury được đánh giá cao về độ bền và chất lượng.
  4. Honda: Động cơ Honda được đánh giá là rất êm ái và hiệu suất cao, cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Cả thương hiệu trên đều được người sử dụng đánh giá cao, là một trong những nhà sản xuất động cơ gắn ngoài tốt nhất sử dụng cho ca nô, tàu, xuồng. Dưới đây là tổng hợp ý kiến dựa theo khảo sát những khách hàng mà chúng tôi thu thập, tổng hợp được:

1. YAMAHA F25

Một ứng cử viên mạnh mẽ khác trong hạng 25 mã lực là Yamaha F25, lý tưởng cho các xuồng, ca nô nhỏ hơn, nơi hiệu suất vẫn là ưu tiên hàng đầu. Nó thực sự mang lại hiệu suất cao nhất ở đầu phạm vi RPM. Ở tốc độ 5500 vòng / phút, nó chỉ đốt cháy 1,8 GPH và trên thuyền thử nghiệm AlumaCraft Escape 145, đã di chuyển với tốc độ 12,1 MPH.

Ngoài ra, F25 có EFI và tổng trọng lượng gần 62kg, khiến nó trở thành động cơ 25 HP nhẹ nhất hiện có trên thị trường.

2. SUZUKI DF25A – DÀN NGOÀI NHỎ ĐÁNG TIN CẬY NHẤT

Vào năm 2014, khi Suzuki DF25 mới được tung ra thị trường, đây là dòng động cơ đầu tiên cùng kích thước với nó được tích hợp EFI không dùng pin. Điều này cho phép bắt đầu kéo từ một đến hai lần đáng tin cậy—thực tế. Chúng tôi đã thử nghiệm một chiếc và hiếm khi phải kéo dây khởi động nhiều lần.

EFI cũng cải thiện hiệu suất nhiên liệu. Nhưng có lẽ ưu điểm lớn nhất của việc loại bỏ bộ chế hòa khí là hệ thống điều áp khép kín không để bất kỳ nhiên liệu nào tiếp xúc với không khí, điều này giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề về ethanol gây ra cho động cơ nhỏ sử dụng bộ chế hòa khí.

DF25A là động cơ bốn thì “Thế hệ tiếp theo” vận hành trơn tru, mang lại khả năng khởi động nhanh, khả năng tăng tốc tuyệt vời, hiệu suất tuyệt vời và tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

DF25A 2021 cũng có hệ thống nạp khí đặc biệt giúp cải thiện hiệu suất. Nhìn chung, đây là một trong những động cơ ngoài nhẹ nhất trong loại động cơ ngoài bốn thì 18,4kW (25PS)/22,1kW (30PS), cộng với hệ thống phun nhiên liệu tiên tiến và thiết bị điện tử hiện đại kết hợp để mang lại hiệu suất nhiên liệu hàng đầu.

3. MERCURY 75/90/115

Mercury đã tung ra động cơ ngoài 2,1 lít mới với các xếp hạng 75, 90 và 115 HP, và những động cơ này có dung tích gần bằng nhất trong cùng loại trong khi vẫn giữ trọng lượng ở mức thấp nhất trong cùng loại. Trên thực tế, với trọng lượng ~163kg, nó thấp hơn các sản phẩm Mercury 1,7 lít cũ hơn ~18 kg. Những động cơ này chạy “mượt ” và theo Mercury, 17.000 giờ thử nghiệm được sử dụng để phát triển dòng sản phẩm này.

4. SUZUKI DF90A – ĐỘNG CƠ GẮN NGOÀI CỠ TRUNG TOÀN DIỆN TỐT NHẤT

Mười hai năm sau khi bắt đầu cuộc cách mạng bốn thì với động cơ DF70 và DF60 từng đoạt giải thưởng, Suzuki đã phát minh lại hạng mục này một lần nữa với DF90A. Là sản phẩm đầu tiên trong thế hệ động cơ bốn thì mới của Suzuki, DF90A là sự thể hiện những tiến bộ và thành tựu – chẳng hạn như phun nhiên liệu điện tử tuần tự kỹ thuật số, tỷ số truyền động 2,59:1 mạnh mẽ, hệ thống kiểm soát đốt cháy tinh gọn Suzuki.

Các mẫu DF90A mới cũng có Hệ thống Chế độ Suzuki Troll tùy chọn.Thời gian đã chứng minh Suzuki DF90 là một động cơ cực kỳ đáng tin cậy. Sau khi được sản xuất trong hơn một thập kỷ, động cơ đã được thiết kế lại vào giữa năm 2018, tinh gọn hơn, nhẹ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Thế hệ tiếp theo có DOHC bốn xi-lanh 91,7 cid, trục truyền động lệch và giảm tốc hai giai đoạn.

5. YAMAHA V-MAX SHO 115

Ở hạng 115 HP, chúng tôi yêu thích Yamaha V-Max 115 SHO, một phiên bản mạnh mẽ của chiếc F115 1.8L đáng tin cậy và đã được thử nghiệm qua thời gian hãng sản xuất. Mô hình V-Max quay 5300 – 6300 RPM (trái ngược với 5000 – 6000 cho F115) nhờ các trục cam được sửa đổi, ECU được ánh xạ lại và bướm ga điều khiển điện tử, tốc độ đó tăng thêm 2,7 dặm/giờ.

6. YAMAHA F250 – ĐỘNG CƠ GẮN NGOÀI ĐÁNG TIN CẬY NHẤT

Đi bộ đến bất kỳ bến tàu lớn nào ở Việt Nam với những chiếc ca nô, tàu cao tốc chạy bằng động cơ gắn ngoài, và bạn nhất định sẽ thấy Yamaha F250.

Khi nói đến động cơ bốn thì được sử gắn cho những chiếc thuyền cỡ trung bình đến lớn, Yamaha F250 phổ biến là dòng động cơ được yêu thích của những khách hàng, và hàng sản xuất ca nô, trên toàn quốc. Trên thực tế, nó đã tồn tại gần một thập kỷ và đã chứng tỏ bản thân với độ tin cậy vượt trội.

7. SUZUKI DF350A – THIẾT KẾ HIỆU QUẢ NHẤT

Suzuki đã gây chấn động thế giới hàng hải khi tung ra DF350A, động cơ V6 4,4 lít không chỉ là động cơ mạnh nhất mà Suzuki từng cung cấp mà còn có 02 chân vịt, cánh quạt quay ngược chiều, quay ngược chiều quay trên một trục.

Chúng khai thác từng chút mô-men xoắn và đưa những chiếc ca nô lớn, nặng lên mặt nước một cách nhanh chóng. Sự sắp xếp này hiệu quả đến mức việc trang trí động cơ ít ảnh hưởng đến khả năng vận hành và mặc dù động cơ này mới ra đời được vài năm, nhưng cho đến nay, các báo cáo cho thấy khách hàng luôn hài lòng khi sử dụng.

8. MERCURY 90-150 FOUR STROKES

Năm năm trước, Mercury đã tung ra động cơ ngoài 2,1 lít mới ở các mức xếp hạng 75, 90 và 115 HP với động cơ có dung tích gần bằng nhất trong cùng loại trong khi vẫn giữ trọng lượng ở mức thấp nhất trong cùng loại. Trên thực tế, với trọng lượng 359 pound, nó thấp hơn các sản phẩm Mercury 1,7 lít cũ hơn 40 pound. Chuyên gia về ván ngoài của chúng tôi, Charles Pluddeman, đã mô tả những động cơ này chạy “mượt như máy may” và theo Mercury, 17.000 giờ thử nghiệm đáng kinh ngạc đã được sử dụng để phát triển những ván ngoài này. 

Ngày nay, Mercury cung cấp các động cơ ngoài 4 thì với các kiểu máy từ 90HP – 150HP. Điều tuyệt vời về những động cơ này là chúng không phải làm việc vất vả như nhiều động cơ nặng hơn (hoặc những động cơ có dung tích rẽ nước thấp hơn), nghĩa là chúng sẽ đưa thuyền lên máy bay nhanh hơn và tăng tốc tốt hơn đồng thời mang lại hiệu quả nhiên liệu tối ưu.

9. YAMAHA V-MAX SHO 115 – DÀN NGOÀI CỠ TRUNG TỐT NHẤT ĐỂ TĂNG TỐC

Ở hạng 115 HP, chúng tôi yêu thích Yamaha V-Max 115 SHO, một phiên bản mạnh mẽ của chiếc F115 1.8L đáng tin cậy và đã được thử nghiệm qua thời gian của họ. Mô hình V-Max quay 5300 – 6300 RPM (trái ngược với 5000 – 6000 cho F115) nhờ các trục cam được sửa đổi, ECU được ánh xạ lại và bướm ga điều khiển điện tử.

Để so sánh, tốc độ đó tăng thêm 2,7 dặm/giờ ở đầu cuối trên thuyền bass Skeeter TZX 170. Các tiêu chuẩn công nghiệp cho phép xếp hạng mã lực với độ lệch cộng hoặc trừ lên tới 10 phần trăm và Chuyên gia về dàn máy của chúng tôi, Charles Pluddeman, đã phỏng đoán rằng phiên bản SHO thực sự có thể tạo ra công suất lên tới 126 mã lực ở cấp cao nhất.

10. HONDA 105 JET – DÒNG MÁY HIỆU QUẢ Ở VÙNG NƯỚC NÔNG

Dựa trên nền tảng BF150 đã được chứng minh của Honda, 105 Jet sử dụng công nghệ tuyệt vời này và bổ sung thêm hệ thống truyền động phản lực để mang lại hiệu suất vượt trội ở vùng nước nông. Đối với những người câu cá và chạy xuồng, những người thường xuyên ở trong vùng nước cạn, thì đây là động cơ nên được lựa chọn.

Động cơ này không có chân vịt nhô ra từ bên dưới thân thuyền, vì vậy mớn nước vẫn nông (về cơ bản cũng nông như thuyền) và mang lại khả năng cơ động tuyệt vời.

Honda 105 Jet có Cam kép trên cao tiên tiến, cấu trúc bốn xi-lanh thẳng hàng – một lợi ích từ kinh nghiệm đua xe và ô tô của Honda trong nhiều thập kỷ – và hệ thống Cảm ứng hai giai đoạn độc quyền của Honda mang lại nhiều mã lực hơn và phản ứng ga tức thì.

Mặc dù chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ cho bạn biết về 10 động cơ ngoài tốt nhất này, nhưng chúng tôi biết rằng không thể có những trải nghiệm đầy đủ với tất cả các dòng sản phẩm Động cơ gắn ngoài, những nhu cầu sử dụng khác nhau, cho ra những kết quả trải nghiệm sản phẩm khác nhau. Vì vậy, hãy xem bài viết này của chúng tôi như là đề xuất cho bạn, giúp bạn có thể nhanh chóng thu hẹp đối tượng lựa chọn. Một lần nữa xin cám ơn đã quan tâm và dành thời gian đọc bài viết này.

Bạn có thể quan tâm:

Động cơ Ca Nô: Suzuki DF25A

Động cơ Ca Nô: Suzuki DF90A

>>> Xem thêm sản phẩm: Động cơ Ca Nô Suzuki

Công ty TNHH Ngọc Du – Địa chỉ cung cấp Ca Nô nhôm, động cơ uy tín

Công ty TNHH Ngọc Du - Địa chỉ cung cấp thuyền nhôm, ca nô nhôm, động cơ uy tín
Công ty TNHH Ngọc Du – Địa chỉ cung cấp thuyền nhôm, ca nô nhôm, động cơ uy tín
  • Địa chỉ: Số 371, Đường Quang Trung, P. Phú Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
  • Điện thoại: 0382.900.009
  • Email: cttnhhngocdu@gmail.com
  • Website: www.thuyennhomngocdu.com
  • Youtube: THUYỀN NHÔM NGỌC DU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.