KINH NGHIỆM THỬ NGHIỆM TRÊN BIỂN

Thử nghiệm trên biển là một thuật ngữ ưa thích để chỉ một lần lái thử, được thiết kế để kiểm tra khả năng đi biển của một con ca nô. Các nhà khảo sát sử dụng các cuộc thử nghiệm trên biển như một cơ hội để kiểm tra tốc độ và khả năng cơ động, cũng như kiểm tra độ rung và quan sát các hệ thống khác chỉ có thể được thử nghiệm trong nước.

Có các tiêu chuẩn được thiết lập cho các cuộc thử nghiệm trên biển để dẫn đến chứng nhận của tàu, nhưng trừ khi người mua nhất quyết yêu cầu khảo sát, việc đi ca nô bình thường thường là tất cả những gì được mong đợi. Những người mua nghiêm túc sẽ nhất quyết phải đi biển thử trước khi mua, đặc biệt nếu ca nô của bạn không phổ biến hoặc phức tạp. Cơ hội để ra ngoài và chia sẻ niềm vui được ở trên mặt nước là một cách tuyệt vời để bán “giấc mơ”, điều này sẽ giúp bán được chiếc ca nô.

Dù mới hay đã qua sử dụng, bạn sẽ cần phải dựa vào chính mình để kiểm tra ca nô và thử nghiệm trên biển. Không phải những chiếc ca nô đều mang mại một trải nghiêm như nhau khi lướt trên nước, nó còn tùy thuộc vào kiểu dáng, thiết kế, mục đích sử dụng của người đặt hàng. 

NHỮNG YẾU TỐ NÀO MÀ BẠN NÊN “ĐỂ MẮT” TỚI ? 

Nó phải được chuẩn bị từ rất lâu trước ngày thử nghiệm ca nô. Khi ca nô đang ở trên xe kéo, hãy đi vòng quanh nó và dùng nắm tay đập vào hai bên hông ca nô. Vỏ tàu phải kêu với một khối u rắn chắc và nó sẽ cảm thấy chắc chắn dưới nắm tay của bạn.

TRÊN ĐẤT LIỀN

Trong khi bạn vẫn đang ở trên đất khô, hãy lên tàu và xem và chạm vào mọi thứ. Lắc lư các thanh vịn để xem chúng có bị lỏng không. Ngồi vào ghế đôn để xem chúng có còn được gắn chặt vào boong không. Mở các ngăn để đảm bảo bản lề, khóa vẫn chắc chắn. Ngoài ra hãy hỏi một cách thẳng thắn với người bán nếu thấy có điều gì khác thường mà bạn nhận thấy được. Ví dụ, có mùi dưới động, bạn có thể sẽ ngửi thấy mùi xăng ở một mức độ nhất định.

TRONG CUỘC THỬ NGHIỆM TRÊN BIỂN

Đối với thử nghiệm trên biển, bộ khởi động có hoạt động trơn tru ? Động cơ có kêu hay kêu khi bạn khởi động không, tay lái/ vô lăng có bị rơ ? 

ca nô hợp kim nhôm, thuyền nhôm ngọc du

Hãy chú ý cách thức hoạt động của bộ chuyển số tiến và lùi có nhẹ nhàng, không có độ trễ? Khả năng cắt sóng của mũi ca nô như thế nào ? Ca nô có phát ra tiếng động khi lướt với tốc độ cao ? Khi bạn tăng ga, hãy để ý xem ca nô lên máy bay khó hay dễ và xem đó có phải là điều bạn có thể chấp nhận sử dụng với mỗi ngày cùng nó hay không. Khi bạn đã lên và “bay”, hãy sử dụng tốc độ tối đa (chỉ trong khoảng thời gian nhất định). Con ca nô nên làm điều đó và giữ tốc độ đó mà không gặp khó khăn gì. Nếu bạn hài lòng với kết quả, hãy đưa nó trở lại tốc độ bình thường.

Trong khu vực an toàn – hãy đưa ca nô rẽ phải và trái, sau đó quay vòng tròn đầy đủ.

Nếu bạn hài lòng, hãy đưa nó trở lại bến tàu theo cách bạn thường làm. Khi bạn quay trở lại, hãy mở nắp động cơ và xem lại thêm một lần để chắc chắn.

Không phải tất cả các dấu hiệu trục trặc như trên đều là những yếu tố phá vỡ thỏa thuận, nhưng nó có thể giúp bạn tìm ra điểm yếu cần khắc phục, khi bạn quyết định mua nó bạn có thể thương lượng giá tốt hơn.

Xin cám ơn đã dành thời gian đọc bài viết này !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.