5 Bước chuẩn bị để chuyến đi như ý

Chân vịt

Rõ ràng nếu cánh chân vịt có hình dạng cong vênh, nứt, vết rạn nghiêm trọng, việc thay thế hoặc sửa chữa sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể. Dự phòng 1 cánh chân vịt sẽ là đảm bảo chuyến đi của bạn không bị mất vui.

Hãy kiểm tra quanh trục (gần phớt trục chân vịt) có bị dây câu quấn nó có thể phá hủy vòng đệm đó và để nước lọt vào hộp số.

Hệ thống nhiên liệu

Kiểm tra thùng nhiên liệu, đã được đổ đầy hoặc ít nhất và vừa đủ cho chuyến đi chơi của bạn. Kiểm tra dây dẫn nhiên liệu có bị rò rỉ nhiên liệu, hoặc nguy cơ rò rỉ do các biểu hiện nứt, cứng giòn, đầu nối bị nứt rò nhiên liệu.

Hệ thống làm mát

Sau 1 thời gian sử dụng, cánh bơm nước cao su của hệ thống làm mát sẽ bị khô và cứng, đặc biệt nếu động cơ không được sử dụng thường xuyên. Nếu động cơ đã hoạt động nhiều giờ, các cánh quạt của cánh quạt có thể bị mòn, bị hỏng, không thể bơm nước làm mát cho động cơ được nữa.

Trường hợp lỗ vòi phun có xu hướng bị dính các mảnh vụn và hoàn toàn không phun ra, tôi thường chọc một đoạn dây nhỏ vào lỗ để xem có thể rút vật cản ra và làm thông đường ống. Nếu điều đó hoạt động, tất cả đều tốt.

Nếu làm sạch lỗ xả không cải thiện dòng chảy, điều đó cho thấy dòng chảy của hệ thống làm mát bị hạn chế hoặc máy bơm nước yếu. Ngay cả khi bạn nhìn thấy nước chảy ra từ ở bên cạnh động cơ, máy bơm nước có thể không cung cấp đủ áp suất cho hệ thống làm mát và khi cánh bơm bị hỏng hoàn toàn, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu bạn không để ý cho đến khi động cơ quá nóng. Việc thay thế cánh quạt là bảo hiểm thực sự rẻ.

Hệ thống điện: Bugi, Ắc quy

Bugi bị tổn hại theo thời gian hoặc hết số giờ sử dụng, chúng cũng nên được thay thế và dự phòng ít nhất 1 cái.

Đảm bảo rằng ắc quy đủ điện để có thể khởi động được động cơ từ 4 – 5 lần. Cọc ắc quy được tiếp điện dễ dàng, dây điện không có dấu hiệu nứt, gãy, hoặc oxi hóa.

Quan sát các điều kiện

Cần tham khảo dự báo thời tiết trước khi lái ca nô. Nếu trời yên biển lặng, bạn sẽ có 1 chuyến đi “thuận buồm xuôi gió”. Nếu đó là một ngày gió to, mưa lớn, thì tốt hơn là bạn nên dời ngày khởi hành, hoặc đi bằng phương tiện khác thay thế. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu là bạn có ý định hướng ra biển, đi chơi xa bờ,

Vì vậy, đánh giá hoàn cảnh là một phần quan trọng trong việc quyết định bước tiếp theo cần thực hiện.

Ngoài ra “Hãy dọn dẹp Ca Nô”

Tiếp theo, đảm bảo trên Ca nô không lộn xộn. Loại bỏ mọi thứ không thiết, vừa để tăng không gian di chuyển, thoải mái ngồi, vừa để loại bỏ bất kỳ sự nhầm lẫn nào về những gì được lên kế hoạch.

Phụ kiện nhất định cần đến: Tay chèo, neo- dây neo, chìa khóa, cần câu, xăng dự phòng, thùng đựng cá,…

> Xem thêm: Nên mua động cơ ca nô gắn ngoài 2 thì hay 4 thì?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

HOT HOT!! Mẫu Ca Nô mới 2023

Mẫu Ca Nô động cơ Suzuki 40HP

Mẫu Ca Nô động cơ Tohatsu 60HP

Công ty TNHH Ngọc Du – Địa chỉ cung cấp Ca Nô nhôm, động cơ uy tín

Công ty TNHH Ngọc Du - Địa chỉ cung cấp thuyền nhôm, ca nô nhôm, động cơ uy tín
Công ty TNHH Ngọc Du – Địa chỉ cung cấp thuyền nhôm, ca nô nhôm, động cơ uy tín
  • Địa chỉ: Số 371, Đường Quang Trung, P. Phú Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
  • Điện thoại: 0382.900.009
  • Email: cttnhhngocdu@gmail.com
  • Website: www.thuyennhomngocdu.com
  • Youtube: THUYỀN NHÔM NGỌC DU

One thought on “5 Bước chuẩn bị để chuyến đi như ý

  1. Pingback: 5 Mẹo sửa chữa nhanh động cơ gắn ngoài - Thuyền nhôm Ngọc Du

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.